Language:
 • Tiếng Việt
 • English
 • 中文 (中国)
 • 日本語
 • Unicons tiên phong tạo sân chơi cho lực lượng thi công với “Hội thi Tay nghề Ốp lát”

  14/04/2017 | Uncategorized

  Ghi nhận tầm quan trọng của thợ ốp lát
  Những năm gần đây, công nghệ xây dựng đang ngày càng phát triển để hướng đến việc rút ngắn thời gian thi công, giảm lượng nhân công thi công trực tiếp, tăng năng suất lao động… Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, ngành xây dựng vẫn chưa tìm ra được công nghệ nào có thể thay thế hoàn toàn và cắt giảm triệt để nhân công lao động trực tiếp cho một công tác tối quan trọng trong việc hoàn thiện công trình – công tác Ốp lát.

  Thấu hiểu điều đó, tháng 4/2017, Unicons đã tiên phong tổ chức sự kiện “HỘI THI TAY NGHỀ ỐP LÁT” – lần 1 năm 2017 tại miền Bắc. Cuộc thi là sự chung tay nỗ lực của Phòng Xây dựng và Phát triển Lực lượng Thi công, Phòng Quản lý Kỹ thuật Thi công và các Ban chỉ huy công trường Unicons nhằm trân trọng sự đóng góp, tôn vinh và phát huy tinh thần sáng tạo, đổi mới của những người thợ lành nghề trong công tác Ốp lát.

  Tạo sân chơi giao lưu, cập nhật kiến thức bổ ích
  “Hội thi Tay nghề Ốp lát” – lần 1 năm 2017 được Unicons tổ chức tại công trường Vinhomes Gardenia – Hà Nội từ ngày 07 – 14/4/2017. Với mục tiêu, thiện chí của cuộc thi cùng các cơ cấu giải thưởng hấp dẫn, ngay từ khi phát động, hội thi đã nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt liệt của nhiều nhóm thợ, đội thi công Ốp lát trên khắp địa bàn Hà Nội.

  Ngày 14/4/2017, buổi chấm điểm và công bố kết quả cuộc thi đã diễn ra với sự tham dự của khách mời đến từ Coteccons, Ricons, FDC, các giám đốc dự án, chỉ huy trưởng Unicons cùng các đội thi công. Phát biểu khai mạc chương trình, ông Trần Văn Lâm – Giám đốc dự án Unicons chia sẻ :”Cuộc thi không chỉ là sân chơi để cập nhật kiến thức, kỹ thuật ốp lát theo chuẩn Unicons – Coteccons, mà còn là cơ hội để các nhà thầu, nhóm thợ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc.”

  Gặt hái kết quả mỹ mãn
  Với sự hỗ trợ bài bản của BTC, tinh thần dự thi sôi nổi và thái độ nghiêm túc tuân thủ những kỹ thuật chuẩn Unicons – Coteccons, 15 đội tham gia “Hội thi Tay nghề Ốp lát” – Miền Bắc đã thu hoạch được nhiều kinh nghiệm quý báu và giành được những phần thưởng xứng đáng. Chi tiết giải thưởng:

  Giải Nhất: 15 triệu đồng – Đội Thịnh Phát
  Giải Nhì: 10 triệu đồng – Đội Thái Đình Hoà (Thầu phụ Tâm Sơn Phú)
  Giải Ba: 5 triệu đồng – Đội Xuân Thuỷ (Thầu phụ TCONS)
  Và 12 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng
  Trong niềm vui đạt giải Nhất chung cuộc, anh Nguyễn Văn Tâm – đại diện đội Thịnh Phát phát biễu: “Trước đây, chúng tôi chỉ biết loanh quanh đi làm nghề, hoàn thành công việc để có thu nhập nuôi sống gia đình. Đây là lần hiếm hoi anh em tôi cảm thấy mình được một công ty ghi nhận, động viên và quan tâm. Tôi rất xúc động và thấy càng yêu nghề. Chúng tôi sẽ quyết tâm học hỏi để tiến bộ hơn nữa. Cảm ơn công ty Unicons đã hết lòng quan tâm và tạo điều kiện.”

  Kết lại về ý nghĩa chương trình, đại diện BTC cuộc thi, ông Lê Thế Anh – Trưởng phòng XDPTLLC cũng chia sẻ: “Ở Unicons, việc trân trọng và phát triển con người là một văn hoá. Hy vọng cuộc thi đã ghi nhận và lan toả đi xa được về tài năng, thái độ làm việc của các anh em – những công nhân lành nghề, có tâm huyết với công việc, với Unicons và Coteccons Group.”

  Như vậy, chỉ trong 4 tháng đầu năm, Unicons đã liên tiếp có nhiều hoạt động và sự kiện dành riêng cho lực lượng thi công, nhà thầu phụ, đội nhóm khoán… Chắc chắn, trong thời gian tới, Unicons sẽ còn bật mí thêm nhiều chương trình hữu ích để xây dựng và phát triển lực lượng thi công, sẵn sàng nguồn lực cho kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Thân chúc những người thợ, nhà thầu đang hợp tác với Unicons sẽ càng tự tin, củng cố định hướng và an tâm đồng hành cùng Unicons – Coteccons Group.

  Follows
  error: