Language:
 • Tiếng Việt
 • English
 • 中文 (中国)
 • 日本語
 • UNICONS CHINH PHỤC SIÊU DỰ ÁN THE LANDMARK 81

  16/12/2016 | Tin Công trình

  Đây được xem là lần đầu tiên Unicons nói riêng và Coteccons Group nói chung ứng dụng biện pháp thi công kết cấu thép chịu lực trong lõi cứng tòa nhà. Hàng loạt biện pháp kỹ thuật thi công rất phức tạp đã được áp dụng tại siêu dự án này, trong đó nhiều công nghệ mới lần đầu áp dụng tại Việt Nam đã và đang đặt ra rất nhiều thử thách cho các kỹ sư Unicons.

  Chỉ trong thời gian ngắn khi đảm nhận dự án, Ban chỉ huy Unicons đã nắm vững các quy trình thi công và tiêu chí chất lượng, đồng thời đề xuất được các biện pháp thi công và kiểm soát phù hợp nhất. Unicons hiện nay đã phối kết hợp rất chặt chẽ với các nhà thầu Coteccons, Ricons, FDC và công ty tư vấn MACE từ Vương quốc Anh, tạo nên sự thống nhất và chặt chẽ trong triển khai thi công. Tính đến giữa tháng 12/2016, Unicons đã triển khai thành công kết cấu thép đoạn chuyển tại tầng 6 tòa nhà.

  Vì các cấu kiện thép có tải trọng trung bình 16 – 22 tấn nên công tác cẩu lắp, lắp đặt và cân chỉnh trên cột luôn được BCH chuẩn bị rất kỹ lưỡng để tuyệt đối không xảy ra bất cứ sai sót nào. Điều kiện an toàn lao động được nhà thầu và đơn vị tư vấn phối hợp kiểm soát nghiêm ngặt bất kể ngày đêm, sẵn sàng loại trừ bất cứ nguy cơ mất an toàn cho con người và tài sản.

  Toàn cảnh dự án Landmark 81

  Hiện nay công trình đang được triển khai thi công ngày đêm để đảm bảo tốt nhất tổng tiến độ. Unicons đã điều động lực lượng kỹ sư giàu kinh nghiệm và giỏi nghề để trực chiến tại dự án. Đối với các cấu kiện chuẩn bị xuất xưởng tại nhà máy sản xuất, Unicons cử cán bộ theo dõi ngay từ đầu, kiểm soát chặt chẽ chất lượng gia công và điều tiết cả quy trình vận chuyển cấu kiện từ nhà máy về công trường.

  Anh Lê Đức Thành, giám sát thi công dự án cho biết: “Tuy là lần đầu tiên Unicons tiếp cận với các công nghệ thi công cấu kiện thép trong lõi cứng tòa nhà nhưng hiện nay chúng tôi đã nhanh chóng làm chủ biện pháp thi công. Bằng sự đoàn kết và kết hợp tốt nhất với Coteccons, chúng tôi sẽ nỗ lực đưa hạng mục quan trọng nhất dự án này về đích thành công.”

  BCH triển khai công tác lắp cấu kiện thép

  Theo thiết kế, Landmark81 có chiều cao 461 m, 81 tầng nổI và 3 tầng hầm. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành vào quý IV năm 2018 với công năng đa dạng như khách sạn, căn hộ, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, nhà hàng, đài quan sát… Vừa qua công trình đã

  Giữa tháng 12/2016 vừa qua, Landmark 81 đã được vinh danh là “Tòa nhà cao tầng tốt nhất thế giới năm 2016” tại lễ trao giải thưởng International Property Awards diễn ra tại Anh.  Đây là một trong những giải thưởng bất động sản thường niên uy tín thế giới gần 20 năm qua.

   

  Follows
  error: