Language:
 • Tiếng Việt
 • English
 • 中文 (中国)
 • 日本語
 • SÔI NỔI KHÍ THẾ THI CÔNG TRÊN CÁC CÔNG TRƯỜNG UNICONS NGÀY CUỐI NĂM

  30/12/2014 | Tin Công trình

  Ở miền Bắc, công trường nhà máy Regina Miracle International Việt Nam tại khu công nghiệp VSIP Hải Phòng vẫn đang hoạt động rầm rộ và khẩn trương. Khuôn viên khu đất rộng 7.3 ha với 3 khu vực thi công không lúc nào ngưng tiếng hàng trăm công nhân và máy móc làm việc. Để được Tổng thầu Coteccons và Chủ đầu tư Regina tin tưởng giao thầu liên tiếp 3 giai đoạn, với tổng giá trị hợp đồng lên đến 520 tỷ đồng, Ban chỉ huy Unicons đã thể hiện năng lực thi công rất tốt, đảm bảo chất lượng, tiến độ lẫn an toàn trên công trường. Dù tự tin với năng lực chuyên môn lẫn kinh nghiệm thi công dày dặn, anh em Ban chỉ huy cũng không khỏi cảm thấy áp lực và lo lắng, bởi dự án đòi hỏi tiến độ thi công gấp gáp và quy mô rất lớn.

  Vượt trên tất cả khó khăn về thời tiết lạnh cắt da của mùa đông miền Bắc, Ban chỉ huy Unicons đang thi công dự án với khí thế và quyết tâm rất cao. Hiện nay lực lượng công nhân lúc cao điểm lên đến 800 người cùng hệ thống cẩu tháp và thiết bị được huy động tối đa để thi công 3 ca và đáp ứng khối lượng công việc cực lớn. Đa số anh em thay nhau túc trực 24/24 trên công trường để đảm bảo công việc trôi chảy. Những ngày cuối năm 2014, mùa đông miền Bắc dường như càng khắc nghiệt hơn. Những lúc tăng ca đổ bê tông xuyên đêm, nhiệt độ ở Hải Phòng chỉ còn 9 – 10oC nhưng anh em Ban chỉ huy vẫn liên tục điều động nhân lực và thiết bị thật nhịp nhàng và hiệu quả.

  Anh Nguyễn Hiếu Nghĩa, giám sát công trường Regina chia sẻ: “Anh em Unicons ai cũng quyết tâm cả, vì mỗi hạng mục đều là tâm huyết và là chứng minh cho nỗ lực của tập thể. Nhìn công trình đang hoàn thiện từng ngày cũng như nỗ lực của anh em liên tục được Chủ đầu tư ghi nhận, anh em ai cũng vui và tự hào, tự dặn mình cố gắng hơn nữa để hoàn thành công trình với chất lượng tốt nhất

  Tại công trường Riverview Complex Đà Nẵng, mỗi ngày trôi qua là cơ hội để tập thể Ban chỉ huy cùng nhau vượt qua những khó khăn của công tác thi công và chinh phục những cột mốc tiến độ mới. Anh em chia nhau làm việc tăng ca liên tục, cùng lúc quản lý đội ngũ hàng trăm công nhân lao động dưới thời tiết miền Trung đang chuyển lạnh kèm mưa phùn ẩm ướt. Sau 50 ngày từ khi khởi công, hiện gói tầng hầm của khu trung tâm thương mại cao cấp bên bờ sông Hàn đã vượt tiến độ cam kết với Chủ đầu tư. Với tất cả nỗ lực, Ban chỉ huy đã đổ xong bê tông sàn hầm, vách hầm và sàng tầng trệt, hiện tại đang thi công coffa sàn tầng hai. Chia sẻ với giọng nói đầy lạc quan, anh Đoàn Công Nam, Giám đốc dự án cho biết: “Anh em đang rất quyết tâm với công việc và tập trung mọi nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ trước Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán”.

  Riverview Complex Ðà Nẵng tọa lạc trên “khu đất vàng” tại quận Sơn Trà, cách công trình khách sạn Novotel Sông Hàn do Unicons thi công năm ngoái chỉ khoảng 2km. Dự án không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường mối quan hệ hợp tác nhiều năm qua giữa Vingroup và Unicons mà còn góp phần đẩy mạnh thương hiệu công ty tại Ðà Nẵng, thành phố năng động bậc nhất khu vực miền Trung.

  Trong khí đó, ở TP.Hồ Chí Minh, công trường xây dựng tháp CT1 Masteri Thảo Điền luôn thi công trong không khí rộn ràng và hừng hực quyết tâm. Hệ thống cẩu tháp vẫn đang làm việc hết công suất, hòa vào sự lao động hăng say của hàng trăm công nhân trên khu móng tháp. Công tác thi công hạng mục móng tháp hiện nay vẫn đang tiến triển tốt đẹp và từng bước đạt được sự đánh giá cao của Tổng thầu Coteccons và Chủ đầu tư Thảo Điền Investment. Trong giai đoạn này, mọi công tác luôn được chú trọng kỹ lưỡng đến từng chi tiết, nhằm đảm bảo chất lượng cho toàn bộ hệ thống 43 tầng bên trên.

  Không chỉ ở Regina Hải Phòng, Riverview Complex Đà Nẵng hay Masteri Thảo Điền mà trên 20 công trường khác từ Bắc chí Nam, mỗi con người Unicons đều giữ vững quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cho thành công trọn vẹn của dự án. Trong thời khắc Tết đến xuân về, trên công trường đầy gió bụi, tiếng cười và niềm vui trong công việc vẫn không bao giờ dứt, sự quyết tâm và hừng hực khí thế tuổi trẻ vẫn tràn đầy.

  Follows
  error: