Language:
 • Tiếng Việt
 • English
 • 中文 (中国)
 • 日本語
 • Vinhomes Bắc Ninh tăng tốc tiến độ thi công vượt mùa mưa

  17/07/2017 | Uncategorized

  Tại dự án, Unicons giữ vai trò Tổng thầu thi công kết cấu, hoàn thiện và hệ thống cơ điện cho khối đế trung tâm thương mại 2 hầm – 5 tầng, một tháp căn hộ chung cư 31 tầng và một tháp căn hộ khách sạn condotel 27 tầng. Khi hoàn thành công trình sẽ là một trong những điểm cao nhất nhìn ra toàn cảnh thành phố Bắc Ninh.

  Chỉ vừa khởi công dự án vào tháng 2/2017, đến nay Unicons đã đổ bê tông xong sàn trệt cho hai khối tháp 27 và 31 tầng. Ban chỉ huy dự án đang làm việc khẩn trương ngày đêm cho công tác thi công cột vách lên tầng L2 cho 2 khối tháp, đẩy nhanh tiến độ cho sàn 2. Với mật độ thi công ngày đêm liên tục, Unicons chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu tiến độ từ Vingroup.

  Ảnh: Toàn cảnh công trường Vinhomes Bắc Ninh

  Hiện tại không khí làm việc trên công trường rất tấp nập và “nhiệt” trong tình hình thời tiết rất thất thường của miền Bắc. Tháng Năm về thường xuyên có mưa rào kéo dài, ảnh hưởng rất nhiều đến công tác thi công. Trong đó, công tác vệ sinh là vấn đề đáng kể nhất khi làm cọc, đáy hầm. Xung quanh công trình là đất sét, khi mưa xuống nước bùn tràn vào và bám lên giầy công nhân. Đứng trước trở ngại đó, công trường đã linh động quy hoạch lại lối ra vào, bố trí chỗ vệ sinh giầy sạch sẽ cho công nhân trước khi vào khu vực thi công.

  Công tác đổ bê tông sàn cũng thường xuyên gặp thời tiết mưa dầm trong giai đoạn này. Công trường đã kiên quyết bám đuổi tiến độ, trang bị áo mưa cho công nhân làm việc xuyên mưa để đảm bảo công việc và giữ sức khỏe cho công nhân. Trước mỗi mẻ đổ công trường đều phân tích rủi ro để có phương án dự phòng hợp lý, vừa thi công trong mưa vừa liên tục kiểm tra chất lượng sản phẩm mẻ đổ.

  Ảnh: Công tác thi công trong mùa mưa

  Anh Trương Huỳnh Quốc Khánh, Chỉ huy phó dự án cho biết: “Đối với tôi, đã được trải qua rất nhiều mùa mưa trên những miền đất khác nhau của đất nước thì mỗi công trường đều có khó khăn riêng. Khi càng khó khăn thì anh em càng đồng lòng và nghĩ ra giải pháp để vượt qua, đưa từng công trình về đích thành công và không phụ lòng tin của Ban Giám đốc. Làm nghề xây dựng thì mùa nào cũng có muôn vàn khó khăn chứ không chỉ riêng mùa mưa. Nhưng mùa mưa theo tôi nghĩ chính là “mùa đoàn kết” vì khi đó toàn bộ BCH cùng nhau đồng lòng vượt qua, sau mỗi mùa mưa anh em chúng tôi càng thân thiết với nhau hơn, làm việc đoàn kết hơn”.

  Trong thời gian qua Ban lãnh đạo Unicons, Giám đốc dự án và Chỉ huy trưởng đã liên tục bám sát và chỉ đạo phương án kịp thời giúp công trường đồng hành với mùa mưa miền Bắc. Với tinh thần đồng tâm hiệp lực, chắc chắn Ban chỉ huy công trường Vinhomes Bắc Ninh sẽ vượt qua mùa mưa một cách ngoạn mục, đưa công trình tiến lên với chất lượng và tiến độ ấn tượng nhất.

  Follows
  error: