Language:
 • Tiếng Việt
 • English
 • 中文 (中国)
 • 日本語
 • Unicons – thành viên của Coteccons Group – là một trong những công ty xây dựng tư nhân hàng đầu Việt Nam với doanh thu vượt mốc 8.400 tỷ đồng tính đến cuối năm 2018.

  Được thành lập từ năm 2006, Unicons đã và đang phát triển nhanh chóng, thuộc tốp 3 các Tổng thầu xây dựng tư nhân lớn nhất Việt Nam. Năm 2018, Unicons vượt mốc tổng doanh thu 8.400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 360 tỷ đồng. Với thành quả đáng tự hào đó, Unicons tự hào với vị trí tốp 3 công ty xây dựng tư nhân số 1 Việt Nam, xếp hạng 71/500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (theo bảng xếp hạng VNR500 năm 2018 do Vietnam Report và báo điện tử Vietnamnet đồng thực hiện và công bố). Để đạt được những thành tựu trên, ngoài sự hỗ trợ và tạo điều kiện từ phía Coteccons Group còn có sự nỗ lực bằng chính kinh nghiệm và giá trị cốt lõi bản thân chúng tôi. Là một Tổng Thầu, chúng tôi hoạt động đa dạng trên thị trường xây dựng với đầy đủ các dịch vụ như Thiết kế và Thi công, Tổng thầu xây dựng và Thi công cơ điện.

  Ba nhân tố chính

  Con người, Hệ thống quản lýVăn hóa doanh nghiệp được phản ánh qua 6 giá trị cốt lõi chính là nền tảng vững chắc của cho sự phát triển và thành công của Unicons. Dựa trên nền tảng này, chúng tôi tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ đảm bảo an toàn, chuyên nghiệp, chất lượng tiêu chuẩn quốc tế và rất cạnh tranh về ngân sách.Để cam kết duy trì chất lượng đẳng cấp quốc tế, chúng tôi liên tục cải tiến Hệ thống Quản lý Chất lượng và Hệ thống Quản lý An toàn và Sức khoẻ nghề nghiệp.

  Số liệu minh chứng

  Quý vị đã lựa chọn được đúng nhà thầu? Nếu quý vị đang tìm kiếm một Nhà thầu uy tín, hãy tham khảo hồ sơ năng lực của chúng tôi. Hồ sơ chứng minh năng lực của chúng tôi thể hiện một cách đầy đủ những số liệu tài chính, năng lực và kinh nghiệm hợp tác với các Chủ đầu tư, Công ty tư vấn và các Đối tác danh tiếng trong và ngoài nước.

  CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG

  “Unicons là một phần máu thịt, là cánh tay không thể thiếu của Coteccons Group, là nhân tố quan trọng đảm bảo cho những thành công và kỳ tích tiếp theo cho Coteccons Group.” Chủ tịch Coteccons Group.

  Unicons được thành lập vào năm 2006 và là công ty thành viên nòng cốt trực thuộc Coteccons Group – Tập đoàn xây dựng hàng đầu Việt Nam. Trải qua chặng đường hơn 10 năm hình thành và phát triển, Unicons đã có những bước tiến vững chắc trên thị trường với tốc độ tăng trưởng doanh thu ấn tượng. Năm 2018, doanh thu của Unicons vượt mốc 8.400 tỷ đồng, giữ vững vị thế là một trong những Tổng thầu uy tín nhất trên thị trường. Hiện nay Unicons và Coteccons đang là những nhà thầu hàng đầu tại Việt Nam tiên phong với mô hình Thiết kế và Thi công (Design & Build) mang lại cho khách hàng công trình chất lượng, hiện đại và đạt giá trị thương mại tối đa.

  Ngày 14/7/2006, Unicons nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 4103005020 cho công ty cổ phần đầu tư xâu dựng Uy Nam với số vốn điều lệ 18 tỷ đông. Ngày 21/7/2006, Đại hội cổ đông thành lập công ty cổ phần đầu tư xây dựng Uy Nam (Unicons) được tổ chức. Unicons chính thức ra đời với mục tiêu chiến lược là mở rộng thị trường và đa dạng hóa hoạt động sản xuất kinh doanh của Coteccons Group.

  Công ty đặt trụ sở tại tầng 8, số 19 Hồ Tùng Mậu, Quận 1, TP.HCM trong một văn phòng nhỏ hẹp nhưng tràn đầy tình cảm yêu thương và đoàn kết. Vừa mới hình thành được một thời gian rất ngắn thì năm 2008 – 2009 xảy ra khủng khoảng kinh tế thế giới, các nguồn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam giảm mạnh và các doanh nghiệp xây dựng trong nước gần như khủng hoảng không có việc làm. Nhưng với trí tuệ, sự đồng lòng, quyết tâm của những người đứng đầu. Unicons và tập thể CBNV từng bước vượt qua và có được những thành quả như ngày hôm nay.

   

  Triết lý kinh doanh nhất quán “công trình sau tốt hơn công trình trước” đã mang lại những sản phẩm và dịch vụ an toàn, chất lượng cao, đúng tiến độ, giá cả hợp lý và điều quan trọng nhất là vượt lên sự mong đợi của khách hàng. Giai đoạn 2006-2008 Unicons song hành chặt chẽ cùng Coteccons trong những dự án về khách sạn, khu nghĩ dưỡng tại Đà Nẵng, các tỉnh miền Trung và các dự án tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng (TP.HCM).

  Các dự án tiêu biểu của sự kết hợp trong của thời kỳ này có thể kể đến như: tòa nhà BS2, showroom BMW, trường Nhật Bản (TP.HCM) cao ốc Indochina Riverside, resort The Nam Hải Hội An (Đà Nẵng), một số hạng mục cao tầng tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng…

  Với số vốn điều lệ khiêm tốn ban đầu chỉ 18 tỷ đồng, sau 3 năm, công ty đã tập hợp hơn 100 kỹ sư, kiến trúc sư trong đó có hơn 20 kỹ sư cơ điện và 20 cán bộ quản lý. Mức độ tăng trưởng thời kỳ này rất nhanh nhưng bền vững với doanh số đạt 45 tỷ (2006), 309 tỷ (2007) và 534 tỷ (2008). Thương hiệu Unicons – Coteccons Group đã bắt đầu gây ấn tượng tốt đẹp trên thị trường và tạo uy tín mạnh mẽ trước các Chủ đầu tư.

  Với việc thành lập bộ phận Cơ điện trong ba năm đầu, Unicons đã mở rộng khả năng nhận thầu thi công xây dựng và cơ điện trọn gói nhằm tạo giá trị gia tăng cho khách hàng và đơn vị tư vấn vì chỉ thông qua một đầu mối thông tin quản lý trong quá trình thi công cũng như trong suốt quá trình bảo hành.

  Năm 2009 đánh dấu việc Unicons thành lập bộ phận Cơ điện và đạt nhiều bước tiến mạnh mẽ trong cả hai phân khúc nhà công nghiệp cao cấp và nhà cao tầng.

  Thời kỳ này ghi dấu việc Unicons thi công phần tầng hầm phức tạp tại dự án Golden Square (Đà Nẵng) và nhà máy động cơ GE (Hải Phòng). Tính chất phức tạp và độ khó của việc thi công hai công trình này một mặt đặt ra áp lực rất lớn về chất lượng và tiến độ đối với tập thể Unicons nhưng cũng là cơ hội quý giá để mỗi kỹ sư được “thử lửa” và trưởng thành nhanh hơn.

  Dự án đáng nhớ trong thời kỳ này còn phải kể đến chuỗi ba Nhà máy Bia Sabeco tại TP.HCM, Quảng Ngãi và Nghệ An với mỗi dự án đạt từ 180 – 300 tỷ đồng – giá trị hợp đồng rất lớn lúc bấy giờ. Ngoài ra còn có các dự án trường quốc tế UNIS, nhà máy Uni-President.

   

  Năm 2010, Unicons nhận nhiều công trình khách sạn – khu nghỉ dưỡng đẳng cấp tại miền Trung, tiêu biểu như Khu nghỉ mát Fusion Maia, khách sạn resort Hoàng Trà, Ocean View Condominiums, The Sun Villas…
  Trình độ thi công kết cấu và hoàn thiện trong mảng khách sạn – khu nghỉ dưỡng luôn đòi hỏi cao hơn và các kỹ sư Unicons phải cố gắng hơn rất nhiều để thỏa mãn sự kỳ vọng của Chủ đầu tư. Các dự án này có thể được xem là những lần “huấn luyện” bước đầu cho công tác hoàn thiện các dự án khó hơn về sau.

  Tháng 12/2010, Unicons chuyển trụ sở từ số 9-19 Hồ Tùng Mậu, Quận 1, TP.HCM về tòa nhà Coteccons 236/6 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Văn phòng mới khang trang hiện đại hơn đã đưa hình ảnh công ty lên một tầm cao mới và tạo điều kiện cho việc tiếp xúc, gặp gỡ đối tác và phát triển dự án.

  Năm 2011 Unicons ký hợp đồng thi công nhà máy PepsiCo Q512 tại Bắc Ninh với tổng giá trị 442 tỷ đồng, chiếm vị trí nhà xưởng công nghiệp có giá trị hợp đồng lớn nhất của Unicons tại thời điểm đó. Đây cũng là công trình khởi đầu cho các dự án triển khai tiếp theo tại Đồng Nai như PepsiCo Q413 và Q314.

  Các dự án khách sạn – khu nghỉ dưỡng du lịch cũng nổi bật trong năm này và đóng góp nhiều vào doanh số công ty như: khách sạn Novotel Đà Nẵng, khu nghỉ dưỡng Intercontinental Sun Peninsula, Làng Pháp Bà Nà…

  Năm 2012 đánh dấu Unicons có nhiều bước tiến dài trong năng lực thi công nhà xưởng công nghiệp cao cấp. Sau thành công của dự án GE năm 2009, Unicons tiếp tục trúng thầu nhiều nhà máy quy mô lớn, tiêu biểu như ba dự án liên tiếp thi công cho PepsiCo Việt Nam tại Bắc Ninh và Đồng Nai, dự án mở rộng nhà máy Coca-Cola tại Thủ Đức, TP.HCM, nhà máy sản xuất nữ trang Marigot, nhà máy TBC-Ball, Texhong Quảng Ninh, nhà máy Vinasoy Bắc Ninh… Các công trình cao tầng quan trọng trong năm 2012 gồm chung cư T18 Times City, Rừng Cọ Ecopark, ĐH Hoa Sen, khu chung cư C15B Phú Mỹ Hưng, Vincom Center A…

  Dấu ấn đáng nhớ của năm 2012 là Unicons lần đầu tiên xuất hiện trên vị trí 410/500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, đứng thứ 7 trong danh sách các công ty xây dựng tư nhân lớn nhất Việt Nam.

  Năm 2013, thương hiệu Unicons tiếp tục được củng cố trên thị trường khi xuất sắc đạt 2.276 tỷ đồng doanh thu và hơn 57 tỷ đồng lợi nhuận. Với thành quả đó, công ty nhảy vọt lên vị trí 186 trong top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam trong năm 2013.

  Gần 20 dự án xây lắp được Unicons triển khai thành công, trong đó đặc biệt mở rộng hoạt động sang thị trường Lào (dự án Mascot) và Campuchia (dự án nhà máy Laurelton). Sau 8 năm hoạt động, Unicons đã khẳng định được thương hiệu tại thị trường Việt Nam và đã có những bước tiến đầu tiên ra thị trường Đông Nam Á. Trong năm này Coteccons cũng nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần tại Unicons lên 51%.

  Nhiều dự án cao tầng chất lượng cao được Unicons triển khai trong năm 2012-2013 như VivoCity (thi công cùng Coteccons), S8-S16, C15B Star Hill, khách sạn Novotel, chung cư Ecopark, chung cư Nhân Phú… Các dự án với số tầng ngày càng cao và yêu cầu thi công ngày càng phức tạp làm tiền đề cho bước nhảy vọt của Unicons trong năm 2014 với các dự án lớn hơn.

  Năm 2014 đánh dấu sự lớn mạnh đột phá của Unicons về mọi mặt. Bằng việc được Coteccons tin tưởng giao thi công tháp T1 Masteri Thảo Điền, công trình Tổng thầu EPC lớn nhất của Coteccons lúc bấy giờ, Unicons một lần nữa đã khẳng định năng lực và uy tín của mình. Masteri Thảo Điền đến nay vẫn ghi dấu ấn là công trình “3 nhất” của Coteccons với tổng vốn đầu tư lên đến 4.400 tỷ đồng vào năm 2014: dự án có tiến độ thực hiện nhanh nhất (30 tháng từ khảo sát, thiết kế đến hoàn thiện bàn giao); dự án cao tầng có diện tích sàn lớn nhất (43 tầng với hơn 370.000m2 sàn) và dự án có giá trị lớn nhất tính đến nay (trên 3.000 tỷ đồng).

  Trong mảng nhà xưởng công nghiệp, Unicons bắt đầu trúng thầu nhiều dự án công nghiệp liên tiếp các giai đoạn từ các chủ đầu tư Trung Quốc như Huafu (Long An), Gain Lucky (Tây Ninh), Texhong (Quảng Ninh)…

  Đây cũng là năm khởi đầu cho hàng loạt dự án Design and Build về tay Coteccons Group. Với lợi thế vượt trội về công nghệ, quản lý tài chính và con người, Coteccons khẳng định vị thế số một trong cuộc chơi “đắt giá” – vừa Thiết kế vừa Thi công các công trình tầm cỡ. Trên thế giới chỉ có các tập đoàn xây dựng hàng đầu với công nghệ và trình độ quản lý cực tốt mới có thể đảm đương nhiệm vụ này.

  Năm 2015 Unicons tham gia nhiều dự án nhà cao tầng cùng Coteccons, nhắm vào phân khúc nhà cao tầng thương mại cao cấp của các doanh nghiệp bất động sản hàng đầu như Vingroup, Đại Quang Minh, TNR Holdings. Bên cạnh đó, Unicons đã bắt đầu khẳng định được vị thế bằng hàng loạt dự án Tổng thầu đầu tiên vượt mốc 1000 tỷ đồng.

  Năm 2015 đánh dấu sự kiện quan trọng trong lịch sử Unicons khi công ty mẹ Coteccons công bố Nghị quyết HĐQT về việc đăng ký phát hành cổ phần để hoán đổi cổ phần của Unicons. Theo đó, Coteccons phát hành thêm hơn 3,6 triệu cổ phần hoán đổi cho các cổ đông của Unicons để đổi lấy toàn bộ số cổ phần công ty Unicons đang lưu hành ngoại trừ số cổ phần mà Coteccons đang nắm giữ với tỷ lệ hoán đổi 1:0,745. Việc hoán đổi cổ phần này đã được Đại hội cổ đông thường niên năm 2015 thông qua. Sau khi hoán đổi thành công, Coteccons chính thức trở thành chủ sở hữu duy nhất có 100% vốn điều lệ tại Unicons.

  Tháng 5/2016, Unicons chính thức thay đổi mô hình hoạt động từ Công ty Cổ phần thành Công ty Trách nhiệm hữu hạn với tên gọi mới Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Xây dựng Unicons. Hệ thống logo và nhận diện thương hiệu nhân dịp này cũng được cải tiến để phù hợp hơn với tình hình mới. Với cột mốc quan trọng này, Unicons chính thức “về một nhà” với Coteccons. Mọi hệ thống chính sách về quản lý, nhân sự và chế độ đãi ngộ hoàn toàn tương thích và ngày càng tiệm cận với sự chuyên nghiệp của Coteccons.

  Hình ảnh những chiếc cẩu tháp xây dựng gắn logo Coteccons – Unicons đang ngày càng trở nên quen thuộc tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng. Hầu hết những dự án bất động sản đình đám của các Tập đoàn lớn như VinGroup, TNR, Tân Hoàng Minh, Đại Quang Minh…đều được giao cho Coteccons Group làm Tổng thầu thi công.

  Với sự tin tưởng của hàng loạt chủ đầu tư lớn, có thể nói Coteccons “làm không hết việc” và kết quả kinh doanh chung của cả Tập đoàn đã tăng trưởng phi mã trong các năm 2014-2016 khi các dự án Tổng thầu Thiết kề và thi công đến dồn dập, mang lại uy tín lẫn dòng tiền rất mạnh.

  Năm 2017, Unicons hoàn thành tốt nhiều mục tiêu tài chính của năm như tăng trưởng doanh thu cao (trong đó doanh thu Khối M&E vượt hơn 30% kế hoạch), đạt chỉ tiêu lợi nhuận và thu hồi tốt công nợ.
  Năm 2017 cũng là năm thành công của Unicons về mặt khẳng định thương hiệu khi tiếp tục duy trì uy tín với nhiều khách hàng truyền thống (VinGroup, SunGroup, Đại Quang Minh, Techcombank…), mở rộng mối quan hệ với nhiều khách hàng mới (Tập đoàn Hà Đô, Cityland…). Đặc biệt, Unicons đã trúng thầu nhiều dự án vốn FDI từ các Chủ đầu tư nước ngoài (Accredo, Tetra Pak…) và tiếp cận nhiều dự án mới có quy mô trên 1.000 tỷ.

  Năm 2018, với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban lãnh đạo cùng sự nỗ lực của tập thể CBNV, Unicons đã cán đích nhiều mục tiêu đề ra về doanh thu, lợi nhuận và thu hồi công nợ. Các mục tiêu quản lý dự án về chất lượng, tiến độ, quan hệ khách hàng, đào tạo nhân sự kế thừa cũng được tập trung và hoàn thành tốt, tạo tiền đề cho sự phát triển trong những năm tiếp theo.

  Follows
  error: