Language:
 • Tiếng Việt
 • English
 • 中文 (中国)
 • 日本語
 • DỰ ÁN BỆNH VIỆN AN SINH ÁP DỤNG HIỆU QUẢ MÔ HÌNH BIM – REVIT 3D VÀO THI CÔNG CƠ ĐIỆN

  03/07/2020 | Tin Công trình

  Bệnh viện An Sinh – Hà Nội – dự án được áp dụng BIM triệt để trong thi công cơ điện

  Ứng dụng BIM và thực tế ảo (VR) trong suốt quá trình thi công tại dự án

  Là dự án Bệnh viện đẳng cấp, chất lượng cao nên dự án An Sinh đã được Chủ đầu tư, Tư vấn Quản lý Dự án và các Nhà thầu áp dụng hàng loạt biện pháp tiên tiến vào thi công. Với đặc thù là dự án bệnh viện có rất nhiều phòng chức năng riêng biệt, An Sinh có yêu cầu rất chặt chẽ trong việc bố trí các thiết bị và người quyết định hoạt động trên là các bác sĩ và chuyên gia y tế. Thế nên, cùng với Tư vấn quản lý Turner, Unicons đã triển khai ứng dụng mô hình thực tế ảo (VR) để các chuyên gia, bác sĩ có thể trải nghiệm thực tế ảo không gian đang thiết kế trên mô hình BIM từ đó ra quyết định chính xác vị trí thiết bị giúp tiết kiệm thời gian, chi phí trong quá trình thi công, đảm bảo tiến độ dự án.

  Ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR mang đến trải nghiệp thực tế giúp tiết kiệm thời gian thi công

  Bên cạnh đó, BIM ở dự án được thực hiện triệt để từ mô hình đến thi công. Để kiểm soát việc này TVQL Turner cùng nhà thầu Unicons sử dụng phần mềm Dalux có tăng cường thực tế ảo (VR,AR) với các ưu điểm trực quan, dễ sử dụng trên các thiết bị di động,..

  BIM tại An Sinh được triển khai tốt nhờ ứng dụng một số công nghệ mới như Procore, Dalux và AR, VR.

  ÁP DỤNG BIM LOD400 VÀ TRIỂN KHAI THI CÔNG VỚI HƠN 30 NHÀ THẦU PHỤ

  Bệnh viện An Sinh là dự án đầu tiên tại Unicons sử dụng BIM LOD400 (LOD –  mức độ chi tiết thông tin trên mô hình BIM). Thông qua việc ứng dụng BIM LOD400, các thành phần sẽ được thể hiện đầy đủ các thông tin đặc thù phục vụ cho thi công, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng…

  Mô hình BIM ngày được ứng dụng rộng rãi trên các dự án Unicons

  Là Tổng thầu thi công cơ điện tại dự án Bệnh viện An Sinh, Unicons phải xây dựng toàn bộ quy trình ngay từ đầu để hoạt động phối hợp thi công với hơn 30 nhà thầu phụ tại dự án diễn ra hiệu quả, thuận tiện và dễ dàng. Đây là hoạt động nhiều thử thách vì các NTP tại Việt Nam có trình độ chênh lệch và cách thức triển khai công việc khác nhau, nên hoạt động đào tạo, các buổi hướng dẫn được Unicons tổ chức để tất cả các NTP nắm bắt kịp thời, cùng nhau thi công hiệu quả, giảm thiểu tối đa xung đột.

  Hoạt động đào tạo về BIM thường xuyên được triển khai đến các NTP

  Việc triển khai ứng dụng BIM ngay từ đầu đã giúp hoạt động thi công xây dựng và cơ điện tránh được các xung đột, kiểm soát được chất lượng, tăng tính thẩm mỹ, đảm bảo tiến độ dự án. Quy trình triển khai BIM tại dự án Bệnh viện An Sinh đã được Tư vấn Turner lựa chọn là một trong những quy trình triển khai BIM hiệu quả điển hình để giới thiệu trong chuỗi sự kiện BIM trực tuyến do Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo BIM (Bộ Xây dựng) tổ chức.

  Việc triển khai BIM không ngừng được ứng dụng và cải tiến trong quá hoạt động thiết kế và thi công, Unicons càng khẳng định vị thế nhà thầu dẫn đầu thị trường trong mảng thiết kế và thi công hệ thống Cơ Điện (MEP), mang đến cho Chủ đầu tư những dự án chất lượng, tính thẩm mỹ cao, đảm bảo tiến độ và hiệu quả kinh tế.

  Follows
  error: