Language:
 • Tiếng Việt
 • English
 • 中文 (中国)
 • 日本語
 • Thiết kế xanh chuẩn Leed (Mỹ) tại Diamond Lotus Riverside

  12/11/2018 | Tin Công trình, Tin Thị trường

  Kiến trúc xanh ở Diamond Lotus Riverside, do Coteccons thực hiện, không đơn thuần là phủ mảng xanh, mang thiên nhiên vào nhà… Chính xác hơn, đó là dự án đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe và chuẩn mực nhất.

  1

  Toàn cảnh dự án Diamond Lotus Riverside

  Theo Coteccons, các chuyên gia đã dành nhiều tâm sức nghiên cứu, tìm hiểu các phong cách kiến trúc xanh ở nhiều nước phát tiển như Singapore, Mỹ, Hồng Kông.. để đi đến đến lựa chọn và tiên phong áp dụng thiết kế tiêu chuẩn Xanh của Mỹ (Leed) cho Diamond Lotus Riverside. Có nghĩa, bên cạnh quan tâm đến mảng xanh, dự án còn đạt các chuẩn mực về tiết kiệm năng lượng, sử dụng nước hiệu quả, giảm lượng khí thải CO2, cải thiện chất lượng môi trường cả bên ngoài lẫn bên trong căn hộ.

  2

  Chị Mỹ Linh, một Việt Kiều Mỹ, sinh sống ở bang California đã chọn mua căn hộ Diamond Lotus Riverside block A, chia sẻ: “Tôi hoàn toàn ngạc nhiên khi Việt Nam có đơn vị “dũng cảm” xây dựng dòng căn hộ xanh theo tiêu chuẩn LEED, vì theo tôi được biết phần lớn các căn hộ xanh trên thị trường đều của nước ngoài”.

  3

  Dự án gần với thiên nhiên theo tiêu chuẩn thiết kế xanh

  Còn theo nhận xét từ một số nhà thiết kế trong nước, Diamond Lotus Riverside là dự án đầu tiên áp dụng lối thiết kế xanh tiêu chuẩn LEED, mang đến cho kiến trúc Việt Nam một phong cách mới và chuẩn mực.

  Kiến trúc của Diamond Lotus Riverside mang âm hưởng thiết kế của Singapore. Ba toà tháp được nối liền bằng Skypark (Khu vườn trên cao). Kết cấu dự án đặc biệt phức tạp bởi hệ thống dầm cầu kết nối được di chuyển từ mặt đất lên đỉnh 3 toà tháp. Tại dự này, Coteccons đã sử dụng cẩu tự hành 500 tấn lớn nhất Việt Nam để thực hiện hạng mục.

  4

  Skypark đang hoàn thiện

  Bên cạnh những ưu điểm về tiêu chuẩn lựa chọn vật liệu xây dựng khắc khe, tối ưu chi phí sử dụng điện nước cho cư dân và độ bền cao, không gian sống tại dự án tiếp cận 100% nguồn năng lượng nắng gió tự nhiên. Đặc biệt hơn, kết hợp với Chủ đầu tư, Coteccons đã thiết kế xây dựng đa dạng các loại căn hộ và đưa vào dự án nhiều tiện ích khác như: bể bơi hiện đại, BBQ, khu vui chơi trẻ em và thể dục người cao tuổi, công viên ven sông và công viên cảnh quan mái, khu vực thiền,…đưa cuộc sống gần hơn với thiên nhiên.

  5

  Sảnh đón ấn tượng, lịch sự và sang trọng

  6

  Toàn cảnh căn hộ hoàn thiện của dự án

  Nguồn: Coteccons

  Follows
  error: