Language:
 • Tiếng Việt
 • English
 • 中文 (中国)
 • 日本語
 • Coteccons Group ươm mầm tài năng với chương trình “Ngày hội sáng tạo Khoa học kỹ thuật”

  21/01/2019 | Tin Công ty

  Nằm trong chương trình thỏa thuận hợp tác chiến lược của Coteccons và Trường ĐH Bách Khoa, “Ngày hội sáng tạo Khoa học kỹ thuật“ năm nay do Coteccons Group tài trợ độc quyền đã thu hút được 300 sinh viên thuộc các trường Đại học khu vực Tp. HCM đăng ký dự thi, chia làm 54 đội. “Gay cấn và thú vị” là 2 cụm từ  được nghe nhiều nhất từ các sinh viên. Các đội phải tranh tài, vượt qua nhiều thử thách để được có mặt ở vòng bán kết  tổ chức vào ngày 23/2/2019 và chung kết ngày 9/3/2019.

  Đây là chương trình truyền thống của Trường ĐH Bách Khoa được tổ chức thường niên nhằm tạo không khí thi đua học tập, rèn luyện sôi nổi trong sinh viên. Cuộc thi còn là cơ hội để các sinh viên thuộc khối ngành xây dựng ở các trường đại học, cao đẳng có thể rèn luyện các kỹ năng sống, khả năng giao tiếp, tăng tình đoàn kết và giao lưu học hỏi trao đổi kiến thức, kinh nghiệm với nhau.

  Coteccons Group cùng các thầy cô khai mạc ngày hội

  Kết thúc vòng loại diễn ra ngay trong ngày khai mạc, 14 đội đã xuất sắc giành quyền đi tiếp vào vòng trong. Đó là những đội đã “trình làng” thuyết phục trước ban giám khảo các mô hình giàn khung chịu lực tốt, sáng tạo, đạt tính ứng dụng và thẩm mỹ cao.

  Trong các vòng tiếp theo, ban tổ chức sẽ có những thể lệ, nội dung chuyên sâu nhằm giúp các sinh viên hiểu hơn về công trình, về môi trường làm việc trong ngành. Để chiến thắng, các đội không chỉ dùng trí, lực mà còn cả tình đoàn kết và tinh thần đồng đội. Đặc biệt, vòng chung kết sẽ có sự hiện diện của các chuyên gia Coteccons Group, đóng vai trò như những “mentor” để hướng dẫn các đội khai phá tiềm năng, tối ưu sản phẩm của mình.

   

  Ngay hoi khoa hoc-02

  Các bạn sinh viên háo hức trước khi bước vào cuộc thi

   

  Ngay hoi khoa hoc-03

  Nhiều mô hình do chính các bạn sinh viên thực hiện được trưng bày trong thời gian diễn ra ngày hội

  Trong tâm thế của một nhà tài trợ độc quyền, gắn kết chặt chẽ với chương trình, thông qua “Ngày hội sáng tạo Khoa học kỹ thuật”, Coteccons Group mong muốn ươm mầm, tạo sân chơi kỹ thuật, giúp các sinh viên có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về môi trường ngành xây dựng. Qua đó, các sinh viên sẽ có hình dung đầy đủ hơn về nghề nghiệp tương lai của mình, thỏa sức thể hiện tài năng và sự sáng tạo.

  Một số hình ảnh về hoạt động của cuộc thi:

  Ngay hoi khoa hoc-04

  Hơn 300 bạn sinh viên tập trung cao độ thực hiện “Mô hình giàn khung chịu lực”

  Ngay hoi khoa hoc-05

  Hồi hộp trong phần thi “Thuyết trình” và “Thử tải” cho sản phẩm của nhóm

  a

  Quang cảnh cuộc thi

  Nguồn: Coteccons

  Follows
  error: