Language:
 • Tiếng Việt
 • English
 • 中文 (中国)
 • 日本語
 • “Biệt đội kết cấu thép Unicons” chinh phục đỉnh cao dự án The Landmark 81

  08/10/2017 | Tin Công trình

  Góp phần đáng kể cho tiến độ thần tốc của công trình cao nhất Việt Nam này là đội ngũ kỹ sư Unicons phụ trách công tác kết cấu thép mà chúng tôi vẫn quen gọi là “biệt đội kết cấu thép The Landmark 81”.

  Điểm đặc biệt của “biệt đội kết cấu thép” này là có đội hình rất tinh gọn với số lượng chỉ có 5-6 anh em kỹ sư tuỳ thời điểm. Tuy còn rất trẻ nhưng họ là một trong những kỹ sư tài năng nhất Unicons với sự hiểu biết chặt chẽ về kỹ thuật, độ xông xáo và nhiệt huyết để đảm nhiệm công tác mang tính “xương sống” của dự án. Với những nỗ lực không biết mệt mỏi, anh em Unicons đã xuất sắc hoàn thành 45 tầng có lõi thép (từ tầng 4 đến tầng 49) chỉ trong vòng 10 tháng.

  Toàn cảnh dự án The Landmark 81 đầu tháng 10/2017

  Chia sẻ của các thành viên BCH Unicons qua các giai đoạn thi công

  Kỹ sư Unicons kiểm tra thi công lắp đặt lõi thép trên tầng

  Anh Đoàn Xuân Phước, chỉ huy phó công tác kết cấu thép cho biết: “Để đảm bảo cấu trúc vững chắc cho toà tháp “bó tre” cao 461.5 m thì hệ lõi thép là một trong những hạng mục quan trọng nhất. Rất hiếm dự án ở Việt Nam có cấu trúc phức tạp này. Anh em chúng tôi thực sự tự hào cùng Coteccons tạo nên hình dáng hùng dũng của The Landmark 81”.

  Lắp dựng kết cấu thép cho nhà siêu cao tầng là công tác rất phức tạp, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối, kết hợp chặt chẽ với tiến độ thi công kết cấu, hoàn thiện, an toàn và phối hợp nhịp nhàng với các nhà thầu nhôm kính, cơ điện. Tổng khối lượng kết cấu thép đã sử dụng cho đến thời điểm tháng 10/2017 đã vượt mốc 4.100 tấn. Mỗi thanh thép hoặc dầm chuyển nặng trung bình từ 11-20 tấn được cẩu lên va lắp dựng ở độ cao hàng trăm mét, do đó chúng tôi phải tính toán rất kỹ về tải trọng, biện pháp lắp dựng, điều kiện môi trường và đảm bảo hàng nghìn công nhân tuân thủ quy định an toàn làm việc trên cao.

  Toàn cảnh công tác thi công lắp đặt kết cấu thép toà nhà

  Sau khi đã hoàn thành công tác lõi thép, hiện nay các kỹ sư Unicons tiếp tục triển khai hạng mục dầm chia thang máy, kết cấu mái canopy va chuẩn bị cho hạng muc tháp Crown trên đỉnh (có chiều cao 61,5m, từ cao độ 400-461,5m, dự kiến hoàn thành vào quý II/2018).

  Chắc chắn với tinh thần nhiệt huyết và ý chí kiên cường, không gì có thể ngăn cản nhịp tiến bước thần tốc của anh em Coteccons – Unicons tại The Landmark 81.

  Bài và ảnh: Nguyên Dũng

  Follows
  error: