Language:
 • Tiếng Việt
 • English
 • 中文 (中国)
 • 日本語
 • Coteccons cất nóc siêu dự án Landmark 81 – Tòa tháp cao nhất Việt Nam, cao Top 10 thế giới

  09/03/2018 - Tin Công trình | 1662 lượt xem

  Sáng ngày 09/03/2018, Coteccons Group đã tổ chức thành công Lễ cất nóc “siêu dự án” Landmark 81. Chương trình vinh dự được tiếp đón sự tham dự của đại diện các Bộ, Ngành tại TP. HCM và Ban lãnh đạo phía Chủ đầu tư, Đối tác, các công ty thành viên Coteccons Group. Đại diện Unicons, ông Trần Kim Long – Tổng Giám đốc cũng có mặt để chúc mừng sự kiện quan trọng này.

  Landmark 81 là công trình quan trọng nhất tại quần thể dự án Vinhomes Central Park (TP. HCM). Với độ cao 462m, Landmark 81 là tòa tháp cao nhất Việt Nam và nằm trong Top 10 dự án cao nhất thế giới. Đặc biệt, đây là công trình kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 – 29/4/2018).

  Đến tham dự sự kiện cất nóc dự án ngày 09/03/2018 có ông Phạm Hồng Hà – Bộ trưởng Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Quốc Hiệp – Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Việt Nam, ông Nguyễn Việt Quang – Tổng Giám đốc Vingroup, ông John Campell – Tổng Giám đốc Mace Việt Nam và ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch Coteccons Group.

  Tại buổi lễ, ông Phạm Hồng Hà – Bộ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu: “Có thể nói, Landmark 81 là biểu tượng cho sự kết hợp hài hòa giữa tư duy đột phá và mong muốn xây dựng những giá trị vĩnh cửu của chủ đầu tư Tập đoàn Vingroup và sự sáng tạo, tâm huyết, quyết tâm cao độ cũng như năng lực đã được khẳng định của Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons. Đây còn là dấu ấn mới cho sự trưởng thành và phát triển của ngành Xây dựng Việt Nam. Một lần nữa, thay mặt Lãnh đạo Bộ Xây dựng, tôi ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực của Chủ đầu tư Vingroup, nhà thầu thi công Coteccons và các chủ thể tham gia xây dựng Công trình tiêu biểu này.”

  Ông Phạm Hồng Hà – Bộ trưởng Bộ Xây dựng

  Để hoàn thành phần thô của công trình, Tổng thầu Coteccons đã sử dụng hơn 170.000 m3 bê tông, 52.000 tấn thép (trong đó có 4.000 tấn thép hình S460). Bên cạnh việc cất nóc dự án sớm hơn tiến độ 45 ngày, Coteccons cũng đã đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt thời gian thi công, đạt gần 9 triệu giờ an toàn lao động.

  Ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch Coteccons Group phát biểu tại buổi lễ: “Việc cất nóc dự án Landmark 81 đã đưa Coteccons trở thành nhà thầu Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách 50 công ty xây dựng trên toàn thế giới đủ khả năng thực hiện các công trình siêu cao tầng (cao trên 300m). Chúng tôi cảm thấy rất tự hào khi được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào thành công chung của ngành Xây dựng. Tôi tin rằng Landmark 81 sẽ là một trong những cột mốc vững chắc để ngành Xây dựng Việt Nam đạt được những thành công to lớn hơn nữa trong tương lai.”

  Ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch Coteccons Group

  Trong dự án The Landmark 81, Unicons vinh dự được Coteccons lựa chọn là đơn vị thi công phần kết cấu thép – một trong những hạng mục quan trọng nhất, được xem là “xương sống” của cả dự án. Đáp lại niềm tin từ Coteccons, Unicons đã xuất sắc hoàn thành việc thi công hơn 4.500 tấn thép ở độ cao hàng trăm mét, góp phần đưa dự án cất nóc thần tốc.

  Ông Trần Kim Long – Tổng Giám đốc Unicons (giữa) chụp ảnh cùng Ban chỉ huy Unicons

  Dự án Landmark 81 sẽ khoác lên mình diện mạo hoàn chỉnh vào Quý IV năm 2018. Unicons xin mến chúc Ban chỉ huy Coteccons – Unicons và các đối tác, lực lượng thi công của dự án sẽ đoàn kết, nỗ lực đưa Landmark 81 về đích thành công rực rỡ.

  Một số hình ảnh trong Lễ cất nóc dự án Landmark 81:

  Follows
  error: